Home Hướng nghiệp Nghề đầu bếp “liệu” có làm giàu được không?

Nghề đầu bếp “liệu” có làm giàu được không?

0
273

Trong những năm trở lại đây, nghề nấu ăn được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, mỗi năm có hàng ngàn nhà hàng, khách sạn mọc lên đáp ứng nhu cầu của con người. Chính vì vậy, nấu ăn hiện đang là một trong những nghề “hot” với khoản thu nhập cao mà không lo thất nghiệp.

Nghề đầu bếp “liệu” có làm giàu được không?

Người đầu bếp giữ vai trò chủ chốt, có tầm quan trọng nhất định đối với các nhà hàng, khách sạn hay một cơ sở nấu ăn nào đó… là những người được có kiến thức chuyên môn, am hiểu lĩnh vực ẩm thực để chế biến thực phẩm, qua các công đoạn khác nhau để lên thực đơn, trình bày món ăn.

Nghề đầu bếp có vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người, vậy liệu nghề này có làm giàu được không, hãy cùng Cao đẳng nấu ăn Hà Nội tìm hiểu nhé.

Vô vàn cơ hội làm giàu

Không chỉ có nhiều cơ hội trong tìm kiếm việc làm, nghề nấu ăn có thời gian học ngắn, nó giúp các bạn trẻ nhanh chóng kiếm được việc làm trong các nhà hàng, khách sạn sang trọng, trong khu du lịch, nghỉ dưỡng…

Bên cạnh đó, mức lương mà những người làm trong lĩnh vực nấu ăn không hề thấp chút nào. Các khóa học nấu ăn chỉ học trong khoảng 10 tháng với khoảng chi phí phù hợp và cơ hội được làm việc cao. Vậy so với đại học và cao đẳng thì rõ ràng kiếm được tiền nhanh hơn nhiều.

Hiện nay có nhiều khóa học đáp ứng yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng để bạn lựa chọn như: bếp Á, bếp Âu, bếp Nhật, bếp Hoa, bếp Hàn, các lớp học chuyên đề theo món và sở thích, học để mở quán ăn bình dân, quán ốc, quán nhậu, mở nhà hàng…

Yêu cầu của nghề

Muốn việc nấu ăn có hiệu quả thiết thực phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể, người hành nghề phải nắm vững kiến thức chuyên môn, có kĩ năng thực hành nấu nướng, biết tính tóan, chọn lựa thực phẩm, sử dụng thành thạo và hợp lí những nguyên liệu dụng cụ cần thiết, biết chế biến thức ăn ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm, đảm bảo giá trị dinh dưỡng của món ăn, làm cho món ăn trở nên ngon miệng, đẹp mắt, kích thích tiêu hóa tạo cơ sở tốt nhất để duy trì và tăng cường sức khỏe.

Nghề đầu bếp “liệu” có làm giàu được không?

Hiện nay, nhiều trường lớp đào tạo nghề nấu ăn được phát triển mạnh mẽ, từ hệ công nhân đến hệ đại học, tổ chức dưới dạng các trường lớp chuyên nghiệp, chính qui. không chính qui, các lớp dạy nghề ngắn hạn… khi theo học tại Cao đẳng nấu ăn Hà Nội, sinh viên được đào tạo qua các trường lớp chuyên nghiệp sẽ có kiến thức chuyên môn và kĩ năng thực hành vững chắc , đáp ứng nhu cầu của xã hội trong việc duy trì và phát triển văn hóa ẩm thực của đất nước trong thời đại ngày nay.

Địa chỉ đăng ký học nghề nấu ăn tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ cà…