Home Hướng nghiệp Những điều ít biết về nghề đầu bếp

Những điều ít biết về nghề đầu bếp

0
171

Trong những năm trở lại đây, nghề nấu ăn được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, mỗi năm có hàng ngàn nhà hàng, khách sạn mọc lên đáp ứng nhu cầu của con người. Chính vì vậy, nấu ăn hiện đang là một trong những nghề “hot” với khoản thu nhập cao mà không lo thất nghiệp.

Dự đoán trong những năm tới, ngành dịch vụ – du lịch nói chung và ẩm thực sẽ có bước phát triển vượt bậc nhanh chóng. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng phụ bếp, đầu bếp, bếp trưởng… có chuyên môn cao đang ngày càng được quan tâm, góp phần giúp nghề đầu bếp trở thành nghề hot, dẫn đầu xu hướng trong những năm tiếp theo.

Những điều ít biết về nghề đầu bếp

Khi theo đuổi một nghề nào cũng sẽ có những khó khăn và vất vả riêng dù cho bề ngoài nhàn nhã hay thuận lợi ra sao, nghề đầu bếp cũng có những nhiều sự vất vả gian nan mà chỉ những người đã làm nghề mới biết. Hãy cùng Cao đẳng nấu ăn Hà Nội tìm hiểu nhé.

Làm nghề đầu bếp áp lực

Với nghề đầu bếp là những áp lực và công sức vất vả khi tạo ra món ăn hương vị ngon, trang trí đẹp mắt cho vừa lòng các thực khách, vì mỗi người mỗi khẩu vị còn nếu không hợp khẩu vị thì đầu bếp phải chịu áp lực rất lớn.

Công việc của một đầu bếp bắt đầu từ sáng sớm cho đến tối muộn với đủ những việc như: chuẩn bị nguyên liệu, sắp xếp thực đơn, sơ chế, chế biến, trình bày…

Quá trình học nghề đầu bếp không hề dễ dàng

Do nhu cầu đầu bếp làm việc ở những nhà hàng khách sạn lớn nhỏ tới các quán nhậu, quán ăn bình dân,..luôn rất lớn nên cơ hội cho người học nghề nấu ăn vô cùng nhiều. Tuy nhiên sự đào thải trong nghề cũng rất lớn nếu đầu bếp không ngừng học hỏi và nâng cao tay nghề của mình, bởi thị trường lao động trong lĩnh vực ẩm thực-ăn uống rất lớn. Nếu không làm tốt hoặc không học hỏi thì bạn sẽ bị đào thải khỏi môi trường đó.

Những điều ít biết về nghề đầu bếp

Cùng với đó là để có thể lên được vị trí bếp trưởng vô cùng khó khăn, họ phải trải qua vô số vị trí công việc trong bếp và nhiều năm kinh nghiệm nấu ăn, có kiến thức sâu rộng về ẩm thực…

Nếu yêu thích nghề đầu bếp, bạn hãy chọn cho mình một cơ sở đào tạo uy tín. Nắm bắt được nhu cầu của các bạn sinh viên, Cao đẳng nấu ăn Hà Nội liên tục tuyển sinh Cao đẳng Nấu ăn chính quy 2017 từ sơ cấp, trung cấp lên cao đẳng ngành kỹ thuật chế biến món ăn, khai giảng liên tục, hình thức xét tuyển, đào tạo chuyên sâu và bài bản, thời gian đào tạo ngắn, có lớp học thứ bảy, chủ nhật.

Địa chỉ đăng ký học nghề nấu ăn tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ cà…