Home Hướng nghiệp Vì sao theo nghề đầu bếp nên biết tiếng anh?

Vì sao theo nghề đầu bếp nên biết tiếng anh?

0
814

Ngoại ngữ không phải là yêu cầu bắt buộc khi theo đuổi nghề bếp. Tuy nhiên nếu bạn muốn thăng tiến và tăng mức thu nhập lên nhiều lần thì biết 1 ngoại ngữ lại rất quan trọng.

Ngoại ngữ là ngôn ngữ đại chúng

Không chỉ đầu bếp mà hầu hết tất cả các ngành nghề trong xã hội hiện nay đều nên biết tiếng anh. Tiếng anh đang dần trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Nếu bạn có thể giao tiếp bằng thứ ngôn ngữ này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc, các mối quan hệ và cả con đường thăng tiến trong tương lai.

Biết ngoại ngữ không chỉ giúp bạn có thể tự tin giao tiếp với người khác tại bất cứ nơi đâu mà nó còn giúp bạn tiếp cận tới tri thức dễ dàng hơn. Rất nhiều tài liệu hay về đầu bếp lại chỉ được ghi lại bằng tiếng anh. Có trong tay ngoại ngữ, bạn có thể dễ dàng tra cứu những thông tin bằng tài liệu nước ngoài.

Thu nhập cao hơn nhờ ngoại ngữ

Tại rất nhiều nhà hàng khách sạn 4-5 sao, một trong những tiêu chí quan trọng khi họ tuyển dụng đầu bếp chính là khả năng nấu nướng và ngoại ngữ. Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi tại sao đầu bếp lại cần ngoại ngữ làm gì? Tại rất nhiều công ty, khách sạn, nhà hàng, các nhân viên có thể đến từ nhiều quốc gia, khách hàng cũng đến từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy để giao tiếp được với đồng nghiệp và khách hàng, bắt buộc đầu bếp cũng phải biết cả tiếng anh.

Khi bạn có kỹ năng nấu nướng tốt, khả năng cảm thấu hương vị các món ăn giỏi, nghiệp vụ chuyên ngành đa dạng cộng thêm vốn ngoại ngữ phong phú thì không có lý do gì nhà tuyển dụng không chọn bạn với mức lương đáng mơ ước.

Chưa kể ngoại ngữ cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có cơ hội thăng tiến cao hơn nữa trong sự nghiệp.

Thuận lợi trong công việc và thăng tiến nhanh chóng

Biết ngoại ngữ sẽ giúp các đầu bếp có thể giao lưu với khách hàng, chuyên gia, đồng nghiệp từ cấp trên đến cấp dưới một cách dễ dàng hơn. Nhờ vậy bạn cũng tạo dựng được mối quan hệ và sự hài lòng đối với các sếp. Từ đó mà sự nghiệp sẽ dần được rộng mở. Đặc biệt khi bạn biết ngoại ngữ, bạn sẽ dễ dàng tham gia vào các quốc thi nấu ăn trên khắp thế giới mà không sợ rào cản ngôn ngữ.

Khi đã giành được những giải thưởng nhất định và có vốn ngoại ngữ trong tay, bạn sẽ được các công ty săn đón ngay lập tức.

Vì vậy bên cạnh việc rèn luyện tay nghề nấu nướng hãy phát triển nó song song cùng ngoại ngữ. Cho dù kể cả đến cuối cùng bạn không còn theo nghề đầu bếp nữa thì tiếng anh vẫn sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong cuộc sống. Hãy học chúng ngay từ bây giờ nhé!

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…